Workplace: Các bạn hiểu tôi đến thế nào?

Workplace: Các bạn hiểu tôi đến thế nào?

 

Mình là Workplace đêy! Không biết các bạn biết mình không, nhưng mình thì biết rõ các bạn lắm đấy nhé hí hí.

Vì bạn nào không cung cấp đủ thông tin cho mình, là mình cho “bay màu” hết.

Đùa thế thôi, nhưng mà dù các bạn có biết mình thì cũng chưa chắc đã hiểu rõ về bản thân mình đâu nè.

Thời gian vừa rồi có nhiều Sapoer hỏi cách tạo group chat, cách tìm kiếm tài liệu,.... Nên hôm nay mình quyết định làm hẳn 1 bài viết xịn xò về một số mẹo.......Để giúp mọi người hiểu mình hơn và đồng hành cùng mình 1 cách hiệu quả nhất nhé. Let’s go!!!

Hướng dẫn chat - Tìm kiếm đồng nghiệp dễ dàng.

 

Tips 1. Khi bạn đang ở trang cá nhân của 1 ai đó mà muốn nhắn tin với họ.

Nếu bạn không biết mẹo này thì thường các bạn sẽ mất rất nhiều bước về việc tìm kiếm khung chat. Nhưng các bạn chỉ cần đề ý 1 tí và bấm vào lệnh “Chat” là có thể qua khung chat với người đó luôn mà không cần search bên workplace chat nhé:

 

Tips 2. Các bạn có thể ghim các tin nhắn quan trọng lên hàng đầu.

Các bạn có gặp trường hợp có quá nhiều người nhắn tin trong 1 ngày, và phải lục lại khung chat của những Nhóm, cá nhân quan trọng của mình chưa? Nếu vậy hãy nắm ngay Tips này nhé. Bạn có thể ghim những khung chat quan trọng, từ đó dễ dàng theo dõi và trao đổi hơn đấy..

Và nhớ lưu ý: Đừng chỉ chăm chú vào các tin nhắn được ghim mà bỏ qua các tin nhắn khác nhé. Vì chẳng có ai dở hơi đi chat với bạn 1 thông tin vô nghĩa đâu. Vì vậy hãy chat ngay khi có thể nhé.

Tips 3. Một số cách thêm người vào nhóm chat mới.

Để có thể tạo mới nhóm chat, các bạn cứ bấm theo các ô vuông đỏ nhé. Mẹo: Ở chỗ nhập tên, bạn có thể nhập tên viết tắt của người cần add đấy.

 

Tips 4. Làm sao để tránh chat sai người cần chat.

Các bạn nên check các thông tin sau để xác nhận đúng người nhé:

  • Vị trí, phòng ban mà người đấy đang làm việc.

 

 

  • Sơ đồ cơ cấu tổ chức của người đấy:

 

 

Các bạn đã biết lý do tại sao cần phải cập nhập Thông tin cá nhân đầy đủ chưa nè. Sau bài viết này hãy cố gắng cập nhập đủ các thông tin của workplace cá nhân mình nhé. Link: https://sapogo.workplace.com/groups/NguoiSapo/?multi_permalinks=517120375373919&view=search_nav

Hướng dẫn cách quản lý - nhận noti hiệu quả

Hẳn là có nhiều bạn sẽ cảm thấy phiền khi một ngày nhận hàng tá noti và email thông báo từ Workplace về ai đó tạo bài viết mới, ai đó comment, ai đó thả tim và vân vân, mây mây đủ thể loại. Mình sẽ hướng dẫn cách để các bạn có thể quản lý thông báo một cách hiệu quả nhất nhé.

Tips 5. Các bạn có thể điều chỉnh việc nhận thông báo của workplace mình.

Để cài đặt thông báo, bạn bấm chọn vào các ô đỏ phía dưới nhé:

 

 

Hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin - tài liệu

Tips 6. Tìm kiếm thông tin trong các Group 1 cách dễ dàng.

Vì mỗi bài đăng thông tin đều sẽ được gán chủ đề, từ đó bạn có thể tìm kiếm thông tin trong group theo các chủ đề mà mình muốn .Thật dễ dàng phải không nào?

 

 

Tips 7. Tìm kiếm các file thông tin dễ dàng.

Ở kế mục chủ đề, chúng ta sẽ có mục File. Khi bạn bấm vào mục này, tất cả các file trong group sẽ hiển thị dù đó là bài đăng hay chỉ là một comment nào đó.

 

 

Tips 8. Tìm kiếm hình ảnh - video dễ dàng.

Một tips nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Các bạn làm theo mình để đến phần tổng hợp các Video - Hình ảnh trong 1 group nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số mẹo vừa rồi, có thể giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn khi sử dụng workplace đúng không? Và workplace như là một cô gái/chàng trai đẹp đang chờ chúng ta đến khám phá đấy. Cùng nhau sử dụng Workplace một cách hiệu quả nhất nhénnnnn.

#TraLoiNgay #TonTrongCaNhan #TinhThanDongDoi