Tổng hợp trả lời ý kiến gửi về Cổng tiếp nhận thông tin "Tâm Sáng" #2

Tổng hợp trả lời ý kiến gửi về Cổng tiếp nhận thông tin

Tổng hợp Tâm Sáng đã quay trở lại để giải đáp ý kiến của Sapoers nhà mình rồi đây. Tuàn này thì chúng mình nhận được 1 sáng kiến và 1 câu hỏi cần giải đáp. Sau khi trảo đổi với các phòng ban liên quan thì chúng mình xin phép gửi lời hồi đáp với các bạn nha!

Câu hỏi 01:

Tổng hội có thể giải đáp giúp em ý nghĩa của việc chia các màu dây theo cấp bậc được không ạ? Và tại sao phải chia như vậy mà không phải tất cả dây thẻ đều 1 màu như áo đồng phục?

Trả lời:

Theo như mọi người đã biết thì màu dây thẻ của chúng ta sẽ thay đổi dựa theo từng chức vụ hay ngạch bậc khác nhau. (chi tiết: xem tại đây).

Tại sao lại chia thành các màu dây khác nhau như vậy?

 • Đầu tiên, các màu dây thể hiện cho sự công nhận những nỗ lực của Sapoers và hướng người Sapo đến việc không ngừng phát triển để vươn lên. Khi chúng ta lên được 1 vị trí mới thì chính leader sẽ là người trao dây đeo mới cho chúng ta. Chắc chắn, giờ phút đó bạn sẽ rất tự hào vì những nỗ lực của bạn được công ty ghi nhận.
 • Từ sự tự hào đó thì mỗi khi chúng ta nhìn vào màu dây của mình thì bản thân sẽ tự ý thức được trách nhiệm cũng như việc mình cần và nên làm để xứng đáng với màu dây đó.

=> Biết được ý nghĩa của mỗi màu dây, chúng ta sẽ biết được đích đến của những cố gắng ở hiện tại và hướng con người Sapo đến sự phát triển tích cực, luôn khao khát đi lên phía trước!!!

===========================

Câu hỏi 02:

Sau 2 tháng làm online thì mình nghĩ Sapo nên nghiên cứu áp dụng Remote Work cho các vị trí thích hợp. Các công việc vẫn có thể đảm bảo khi làm việc từ xa thậm chí mình thấy năng suất còn cải thiện tốt hơn so với việc đến cty.

Remote Work sẽ giải quyết 1 phần bài toán kinh tế cho cty về các vấn đề:

 • Mặt bằng,
 • Năng lượng tiêu thụ tại nơi thuê mặt bằng,
 • Các chi phí về máy móc thiết bị làm việc cho nhân viên.
 • Giải quyết bài toán vị trí làm việc của nhân sự ko nhất thiết phải cùng trên 1 thành phố.
 • Tâm lý làm việc rất tốt. Không mất thời gian đi lại tắc đường. Đảm bảo được sinh hoạt đời sống khoa học hơn vì có quỹ thời gian tốt hơn.

Với đặc thù công việc đi đến đâu mình cũng xử lý được và định hướng phát triển cá nhân của mình.

Remote Work với mình thì ko quá mới mẻ, các project liên quan đến sp lập trình của mình đều áp dụng cả và cá nhân mình thấy Sapo rất nhiều vị trí phù hợp nên mình đóng góp ý kiến như trên.

Trả lời:

Cảm ơn bạn khi đã gửi Sáng kiến đến cổng Tâm Sáng. Cụm từ "Remote Working" chắc hẳn không còn xa lạ vào thời điểm mọi doanh nghiệp bắt đầu triển khai làm việc online tại nhà cho tất cả nhân viên của mình.

Đúng như bạn nói, việc Remote Working như hiện tại có rất nhiều cái lợi như:

 • Giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng của công ty.
 • Nhân viên không gặp các vấn đề như tắc đường, tốn thời gian để di chuyển đến chỗ làm.
 • Các bạn có thể tăng tính chủ động trong công việc và quản lý bản thân.
 • .....

Nhưng cũng có 1 số điều gây ảnh hưởng đến 1 số không nhỏ Sapoer khi áp dụng Remote Working như:

 • Với hình thức này thì các bạn đang sống tại những không gian nhỏ, cơ sở vật chất không đảm bảo (Wifi, điện,...) thì sẽ vô tình gây nên những cảm xúc tiêu cực trong việc.
 • Giao tiếp sẽ bị cản trở không nhỏ khi các bạn chỉ có thể nói chuyện, tương tác thông qua hình thức online. Về lâu dài có thể làm giảm hiệu quả công việc chung.
 • Đặc biệt, nếu xa cách nhau quá lâu thì chúng ta sẽ mất đi tinh thần tập thể, hạn chế sự gắn kết và có thể "quên nhau" nữa đấy.

Phía trên là các thông tin mình muốn cung cấp thêm để bạn và các Sapoer quan tâm có góc nhìn toàn diện hơn cả mặt lợi cũng như mặt hại.

Không thể phủ nhận việc Remote Working sẽ rất phù hợp khi chúng ta áp dụng đúng người, đúng bộ phận, đúng lĩnh vực và đúng thời điểm.

Chính vì điều đó, chúng mình xin ghi nhận ý kiến này của Bạn và sẽ phối hợp với các bộ phận liên quan để nghiên cứu thêm. Nếu phù hợp với phần đông người Sapo và mang lại sự happy cho mọi người thì mình tin rằng ban TGĐ luôn sẵn sàng.
Một lần nữa cảm ơn Bạn vì sự chia sẻ này nhé.

====================================

Đó là phần giải đáp thắc mắc và ý kiến của Sapoers gửi đến cổng tiếp nhận thông tin "Tâm Sáng" trong tuần qua.

Chúng mình rất vui khi các bạn đã sẵn sàng chia sẻ với "Tâm Sáng". Mọi câu hỏi, thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì của Sapo chúng mình sẽ đều tiếp nhận và sẵn sàng phản hồi để các bạn thật thoải mái và mở lòng khi ở Sapo.

Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều ý kiến từ Sapoers nhà mình. Đừng quên "Tâm Sáng" luôn bật chế độ ẩn danh để mọi người thỏa sức chia sẻ nha!!!

Cảm ơn tất cả mọi người!!!