10 LỢI ÍCH đặc biệt khi LÀM VIỆC online TẠI NHÀ

10 LỢI ÍCH đặc biệt khi LÀM VIỆC online TẠI NHÀ

Với tình hình dịch bênh Covid-19 đang lan nhanh chóng trên toàn cầu. Nhiều quốc gia đã phong tỏa thành phố - CẤM ra đường.

Ở Việt Nam thì hiện tại chúng ta chưa cấm hay phong tỏa. Tuy nhiên, Chính phủ cũng đã kêu gọi mọi người HẠN CHẾ RA ĐƯỜNG trong thời gian 14 ngày tới.

Đặc biệt là nhiều dịch vụ phải đóng cửa. Không bán được OFFLINE nhiều nhà hàng - công ty - cửa hàng - ... chuyển dịch sang làm việc ONLINE.

Làm việc online tại nhà - Từ khóa mà nhiều Sapoer nhà mình nghe nhiều trong thời gian ở đây. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng mà cũng không biết được khi nào áp dụng thực tế sẽ như thế nào nhỉ.

Hiện tại Công ty cũng đã setup nhiều team tiên phong làm việc ở nhà từ tuần trước. Các team này đều được lựa chọn kỹ càng để có thể đưa ra các report phù hợp khi sảy ra trường hợp Sapo áp dụng 100% làm việc online. (Sứ mệnh vô cùng cao cả đấy nhá)

Có nhiều thứ để nói về làm việc online tại nhà. Nhưng có 10 LỢI ÍCH mà mình sẽ chia sẻ với cả nhà mình khi làm việc tại nhà nhé.

P/s: 10 lợi ích này được tổng hợp từ ý kiến của các Sapoer hiện đang làm việc ở nhà.

Bắt đầu thôi.....!

1. Năng suất

Ô, có gì đó sai sai. Chúng ta thường nghĩ là làm việc ở nhà sẽ bị giảm năng suất mà nhỉ? Nhưng mà đó là do các bạn NGHĨ VẬY thôi. chứ thực tế là NĂNG SUẤT sẽ tăng lên đấy. Mình sẽ dẫn chứng cụ thể nhé:

  • Những gián đoạn, những cuộc trò chuyện vô thưởng vô phạt của các đồng nghiệp bên cạnh khiến bạn xao nhãng với công việc. Bởi vậy, có rất nhiều người không thể hoàn tất nổi việc gì khi ở cơ quan.
  • Những cuộc “buôn chuyện” và họp hành có thể kéo dài quá mức, gây phiền toái.

Bạn thử NGHĨ xem có phải như vậy không?

2. Sự thoải mái

Văn phòng “tại gia” thoải mái hơn và cũng đơn giản hơn. Bản có thể dịch chuyển vị trí, ngồi trên ghế sofa, đứng, dựa vào tường, đi vòng quanh… hay làm bất cứ điều gì bạn muốn và làm bất kỳ công việc gì. Ngồi quá nhiều gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu, ngồi trên 6 tiếng mỗi ngày đem lại nguy cơ tử vong trong vòng 15 năm cao hơn 40% so với những người ngồi dưới 3 tiếng mỗi ngày, cho dù bạn có tập thể dụng. Đơn giản là cơ thể con người không hợp với việc ngồi 8 tiếng mỗi ngày, và khi bạn làm việc ở nhà, bạn không phải tuân thủ “chế độ” này.

3. Thời gian đi lại

Sướng quá rồi (Nhất là các bà bầu). Mỗi ngày trung bình một người mất tầm 45p-1h cho việc đi từ nhà đến công ty và ngược lại. Rồi tắc đường và ngày nào cũng được "thưởng thức" khói bụi nữa chứ

Làm việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn được bắt đầu và kết thúc ngày làm việc trong không khí trong lành. Bên cạnh đó, nếu bạn làm việc ở nhà, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để làm việc bởi không phải dành thời gian cho di chuyển trên đường.

4. Riêng tư và yên tĩnh

“Nếu không có sự cô độc lớn lao, không một tác phẩm tử tế nào có thể sinh ra”, Picasso đã nói.

Khi làm việc ở nhà, ai cũng có được sự riêng tư mà họ mong muốn, để thực sự tập trung vào hoàn thành công việc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người sẽ sáng tạo hơn rất nhiều khi làm việc trong 1 không gian yên tĩnh và riêng tư.

Các bạn có thấy là nhiều khi bản thân hay nảy ra các ý tưởng hay khi ngồi trong nhà vệ sinh không?

5. Thức ăn

Không còn món bánh mỳ buồn tẻ hay những bữa cơm văn phòng “chặt chém” mà bạn phải dùng vào buổi trưa khi ăn ở cơ quan, đó là còn chưa nói đến việc là vệ sinh an toàn thực phẩm đấy nhé. Sẵn bếp ở nhà, bạn có thể nấu những món ăn ưa thích cho mình mà không ảnh hưởng tới công việc hay bị ai đánh giá. Ngoài việc tiết kiệm tiền bạc, thì đây đúng là một lựa chọn có lợi hơn cho sức khỏe so với ăn uống ngoài hàng.

Còn với Sapoer ở cùng gia đình thì đây sẽ là quãng thời gian tuyệt với khi chúng ta sẽ được thưởng thức cơm chuẩn MẸ/VỢ nấu rồi.

6. Tập luyện

Không đến văn phòng đồng nghĩa với việc bạn có thể luyện tập thể thao vào các khung giờ giải lao và không ngại việc phải tắm sau đó mới làm việc tiếp. Tập luyện ở nhà giúp bạn không phải mang theo đồ tập, máy sấy tóc, đồ trang điểm như khi đi tập ở cơ quan. Rõ ràng, làm việc ở nhà, bạn có thêm thời gian để chăm sóc cho bản thân.

7. Không gian

Thông thường, mọi người dành nhiều thời gian cho đồng nghiệp hơn là người thân. Làm việc tại nhà giúp tạo ra sự cân bằng cả về công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, làm việc ở nhà còn cho bạn một có một không gian để suy nghĩ và hồi phục các dự định và động cơ làm việc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoát khỏi những âm thanh gây phân tán từ người đồng nghiệp ngồi kế bên ở cơ quan khi anh/cô ấy đánh máy.

8. Sự sáng tạo

Được làm việc trong không gian trong lành, có thú cưng và những tiện nghi khác chắc chắn giúp bạn tăng cường được năng lực sáng tạo. Cảm giác thoải mái trong chính căn nhà của mình sẽ giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng và cảm hứng mới. Bạn có thể nghe nhạc hoặc nhảy múa sau khi hoàn thành một nhiệm vụ mà không lo làm phiền đến ai. Chỉ cần làm việc ở nhà vài hôm có thể sẽ giúp bạn phục hồi sinh lực và cảm hứng, và đem theo những điều tích cực đó tới văn phòng.

9. Tiền bạc

Không phải đến văn phòng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua xăng hoặc tiền đi xe bus. Bạn không phải ăn quán, không phải nhiều quần áo công sở… Tất cả những khoản này có thể chảy vào tài khoản tiết kiệm của bạn để phòng khi cần thiết hoặc dành thêm cho con cái.

10. Sức khỏe và phòng chống dịch

Cuối cùng thì đừng quên lý do vì sao chúng ta LÀM VIỆC online TẠI NHÀ.

Dịch bệnh đang có nhiều phức tạp. Trước mắt thì có lẽ Việt Nam vẫn đang kiểm soát rất tốt. Nhưng tinh thần phòng chống cao độ vẫn phải giữ vững. Hãy vì sức khỏe của chúng ta và cả cộng đồng nữa

=======================================

Quá nhiều lợi ích đúng không cả nhà. Thường thì lúc trải nghiệm thực tế chúng ta mới cảm nhận được. Biết đâu sau lần làm việc online này nhiều Sapoer sẽ bứt phá và thu được nhiều kết quả bất ngờ.

Mình tin vào từng Sapoer. Tin vào quyết định của công ty. Để cuối cùng Sapo vẫn sẽ tiếp tục vững bước và phát triển cùng với sự đồng hành của mỗi Sapoer đang - sắp đọc bài viết này.

Yêu cả nhà nhiều